Kiến thức dinh dưỡng

VÌ SAO TRẺ CẦN ĂN DẶM ?

🍵 Việc cho trẻ ăn dặm không chỉ là một phần trong việc phát triển tự nhiên của trẻ, mà từ tháng thứ 6 trở đi, trẻ cần thêm một số dưỡng chất mà sữa mẹ không cung cấp đủ cho nhu cầu hằng ngày của trẻ. Trong đó, quan trọng nhất là chất sắt bởi trẻ cần để tạo các huyết sắc tố mới.

🦀🍇🍚 Mặc dù sữa mẹ là nguồn cung cấp sắt tốt, sắt trong sữa mẹ cũng được hấp thụ vào đường ruột của bé rất dễ dàng, lượng sắt này chỉ đủ trong sáu tháng đầu tiên. Điều này xảy ra là vì hồng cầu của trẻ từ lúc sinh ra đời đến khoảng sau 120 ngày sẽ chết đi, do đó từ 6 tháng trở đi, trẻ cần bổ sung thêm chất sắt để cung cấp đủ cho nhu cầu tạo hồng cầu, bởi sắt là 1 nguyên tố cần thiết để tạo nên HEMOGLOBIN - HUYẾT SẮC TỐ. Do đó, trẻ nên được cho ăn dặm và bắt đầu với thực phẩm chứa nhiều chất sắt để bổ sung vào lượng sắt mà sữa mẹ đã không thể cung cấp đủ cho nhu cầu hằng ngày của trẻ.

❤️❤️❤️ Ngoài việc cho trẻ ăn dặm bổ sung đủ 4 nhóm chất: Chất đạm, chất béo, chất bột đường, vitamin và khoáng chất trong thực đơn ăn dặm thì mẹ nên cho bé uống thêm sữa công thức #BAMBULAC, trong mỗi ly #BAMBULAC đã pha cung cấp đến 3,8mg sắt, 91,6 mcg acid folic,0,5mcg vitamin B12, giúp bổ máu và tăng số lượng hồng cầu.

🍋🍏🥝 Ngoài ra #BAMBULAC cũng bổ sung 20.6mg vitamin C giúp tăng hấp thu sắt nữa. Mẹ nhớ bổ sung cho bé từ 2 đến 3 ly sữa #Bambulac mỗi ngày mẹ nhé.

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận